CONG TY TNHH SAN XUAT CO KHI CONG THANH

CONG TY TNHH SAN XUAT CO KHI CONG THANH

Động cơ dùng cho cầu trục

Các loại động cơ dùng cho cầu trục cần phải có chế độ làm việc nặng nhọc, số lần đóng cắt, và tốc độ điều khiển da số là phải dùng điện trở hoặc biến tần.

 

Cẩu trục có 2 loại: Loại làm việc trong nhà xưởng, nhà kho và loại cẩu hàng ngoài trời và trên các tàu vận tải.

– Loại làm việc trong nhà xưởng:  Dùng bằng motor điện (1 pha hoặc 3 pha ) kèm theo bộ thắng cơ phía sau đuôi motor, thường thì dùng motor có 2 cấp tốc độ (nhanh và chậm). Loại này có thể dùng các motor thông thường có thắng như của SEW, Siemens, ABB…
– Loại làm việc ngoài trời và trên tàu:  Yêu cầu động cơ phải có độ bền cao, có khả năng chịu đựng điều kiện khắc nghiệt của môi trường dùng Motor thủy lực (Hydraulic Motor). Nguyên lý làm việc của loại motor này thì dùng áp thủy lực (được bơm từ motor điện) tạo moment để quay rotor của nó, được đóng mở áp thủy lực bằng valve Solenoid.

Đối với lựa chọn động cơ cầu trục dầm đôi, làm việc trong xưởng tải trọng nâng lớn nhiều bạn phân vân trong việc lựa chọn chế độ làm việc động cơ S2 hay S3, S4, S5?  Việc chọn động cơ phải phụ thuộc vào tốc độ nâng hạ, phải có tốc độ nâng chính xác mới  chọn công suất và tốc độ quay phù hợp.  Ví dụ với tải trọng nâng 30 tấn CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ CÔNG THÀNH khuyên chọn động cơ S3 = 40%.

 

Động cơ nâng hạ 1 đầu trục

Những loại cầu trục dầm đơn thường dùng trong nhà máy, nhà xưởng để  nâng hạ vật nặng

Động cơ YZP là dòng động cơ đặc chủng chuyên dùng cho cơ cấu nâng hạ, được chế tạo đặc biệt với chế độ làm việc nặng, ngắn hạn lặp lại S3-40%, tần suất khởi động liên tục mà không bị nóng, chịu rung động va đập tốt, được trang bị quạt làm mát dạng cưỡng bức cho phép động cơ có thể chạy ở tốc độ thấp, Động cơ YZP thích hợp với việc sử dung biến tần để điều chỉnh tốc độ.
Tốc độ của động cơ YZP được thiết kế < 1500 v/ph. phù hợp dùng cho cơ cấu nân

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà ta chọn loại động cơ nào cho cầu trục để phù hợp nhất, đảm bảo an toàn và độ bề cho thiết bị.

Động cơ dầm biên

Động cơ dùng để di chuyển cầu trục cổng trục có công suất 0.4Kw, 0.75Kw, 1.5Kw, 2.2Kw và 3.7 Kw được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Các thương hiệu động cơ dầm biên phổ biến ở VN là Brima, Sungdo, Sumitomo, Hyundai, Mitsu, ITS.

Hotline
0908649678
wechat
Chat fanpage